Khối ngoại gom mạnh cổ phiếu FPT, thị trường hiện nay ra sao?

Khối ngoại và sự dịch chuyển dòng tiền của khối ngoại ảnh hưởng rất lớn đối với ngành kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay. Trong các phiên giao dịch gần đây, khối ngoại đang có xu hướng bán ròng số vốn lớn, tuy nhiên lại có xu hướng ôm cổ phiếu FPT. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay bạn nhé!

Tình trạng khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Khối ngoại bán ròng trên cả ba sàn với giá trị 158 tỷ đồng, dàn trải trên loạt cổ phiếu đầu ngành.

Sau phiên bung sức đầu tuần, nhóm cổ phiếu lớn phân hóa mạnh khiến thị trường giằng co trong biên hẹp. VN-Index đóng cửa phiên 4/6 với mức tăng 3,52 điểm lên 1.283 điểm. Dòng tiền duy trì với thanh khoản trên HOSE đạt trên 23.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi họ bán ròng 158 tỷ đồng trên toàn thị trường, song đà bán này đã hạ nhiệt đáng kể so với những phiên “xả” hàng nghìn tỷ trước đó.

Tình trạng khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Trên sàn HOSE

Tại chiều mua, cổ phiếu FPT là tâm điểm mua ròng của khối ngoại với giá trị 99 tỷ đồng. Theo sau, HSG và NKG là hai mã tiếp theo được gom 64 và 44 tỷ đồng. Ngoài ra, POW và HPG cũng được mua 44 và 43 tỷ đồng.

Ngược lại, MWG chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với hơn 86 tỷ đồng, VND và VHM cũng bị “xả” 78 tỷ đồng và 66 tỷ đồng.

Trên sàn HNX

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 13 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS xếp tiếp theo trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 6,4  tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng chi vài tỷ đồng để gom ròng CEO, DTD, VFS.

Chiều ngược lại, PVS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 10 tỷ đồng; theo sau TNG, HUT, IVS bị bán vài tỷ đồng.

Trên sàn HNX

Trên sàn UPCOM

Chiều mua, cổ phiếu MCH được khối ngoại mua 18 tỷ đồng. Theo sau, QNS và HPP cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Ngược chiều, VEA bị khối ngoại bán ròng gần 30 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại cũng bán ròng tại FOC, ACV,…