VN-Index rung lắc cực mạnh khi vào vùng kháng cự

Thị chứng khoán Việt Nam còn khá non trẻ và thường xuyên có những rung lắc ro nhiều yếu tố, có thể là yếu tố thị trường Việt Nam, cũng có thể bị chịu ảnh hưởng mạnh từ thị trường chung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay bạn nhé.

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm

Theo BSC, trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm theo quán tính, tuy nhiên phải đối mặt với rủi ro từ áp lực chốt lời.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu tuần mới cũng như tháng 6 đầy hưng phấn với sắc xanh chiếm ưu thế rõ rệt trên diện rộng. Lực kéo từ các cổ phiếu trụ, đặc biệt là nhóm ngân hàng đẩy VN-Index đóng cửa phiên 3/6 với mức tăng 18,28 điểm (+1,45%) lên 1.280 điểm.

Giao dịch sôi động với thanh khoản trên HoSE tăng mạnh lên trên 26.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng 224 tỷ đồng trên toàn thị trường. Tuy nhiên, con số này đã thấp hơn nhiều so với mức bán ròng nghìn tỷ trong các phiên cuối tuần trước.

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra góc nhìn tương đối thận trọng:

VN-Index có thể xuất hiện các đợt điều chỉnh

Chứng khoán TPS: VN-Index hình thành cây nến xanh dài, thanh khoản vượt ngưỡng trung bình cùng mức tăng trên 1,2% cho thấy đây là phiên tăng mạnh trước thềm chạm vào kháng cự 1.290 (+/-10 điểm) một lần nữa.

Rủi ro duy nhất trong ngắn hạn là áp lực bán mỗi khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự vẫn là khá lớn, dù thị trường vẫn đang hấp thụ tốt lực bán trong thời điểm hiện tại nhưng nếu tần suất xuất hiện liên tục thì việc đó sẽ dự báo cho một xu thế điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn của VN-Index. Tại vùng giá này, có thể sẽ xuất hiện các đợt điều chỉnh nhẹ và thanh khoản sẽ là yếu tố then chốt cho việc phá cản 1.300 điểm của thị trường.

Các áp lực rung lắc

Chứng khoán KBSV: VN-Index mở gap bật tăng mạnh trong phiên sáng, sau đó chững lại và rung lắc nhẹ trong phiên chiều. Dòng tiền lan tỏa mạnh mẽ trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt chính cho đà tăng của chỉ số, giúp trạng thái giao dịch của toàn thị trường trở nên tích cực hơn.

Mặc dù khả năng gặp áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận vùng đỉnh cũ vẫn đang hiện hữu, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu và chỉ số được kỳ vọng sẽ vượt mốc điểm 1.300 trong những phiên tới trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trở lại.

Các áp lực rung lắc

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm theo quán tính

Chứng khoán BSC: Thị trường bật tăng ngay đầu phiên sáng và giao dịch trong vùng 1.270 – 1.285 cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa tại mốc 1.280 điểm, tăng hơn 18 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm. Áp lực chốt lời vẫn chờ sẵn ở ngưỡng 1.285 điểm. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm theo quán tính, tuy nhiên phải đối mặt với rủi ro từ áp lực chốt lời.

Kiểm định vùng kháng cự cực mạnh

Chứng khoán SHS: Trong ngắn hạn, VN-Index diễn biến tích cực khi phục hồi khá mạnh lên lại vùng giá 1.285 điểm. Đây là vùng kháng cự mạnh mà chỉ số đã nhiều lần kiểm định trong tháng 5 nhưng chưa thể vượt qua áp lực bán tại đây. Phiên tăng điểm hôm nay lại mở ra kỳ vọng VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự 1.282-1.287 điểm để hướng tới vùng giá 1.300 điểm.

Nếu không thể vượt được vùng kháng cự, xu hướng ngắn hạn của chỉ số sẽ là tiếp tục dao động trong vùng 1.250-1.300 điểm. Xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn trong kênh tích lũy rộng 1.180-1.200 điểm đến 1.300 điểm.

Chứng khoán AseanSC: Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm tích cực, mở màn tháng 6 đồng thuận với sắc xanh của liên thị trường. Dù chỉ số chưa xác nhận vượt đỉnh nhưng nhìn chung, nhiều nhóm ngành luân phiên bứt phá, giúp VN-Index gia tăng xác suất vượt đỉnh thành công. Tuy nhiên, áp lực chốt lời trong phiên cũng tương đối đáng kể, thể hiện ở việc nhiều cổ phiếu không giữ được đà tăng mạnh tới thời điểm cuối phiên. Do đó, thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ 1.250-1.280 điểm và nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu để trading.