Thị trường VN-Index rung lắc mạnh, tâm lý nhà đầu tư bất ổn

Thị trường chứng khoán luôn là mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường gặp nhiều khó khăn như năm 2024 thì nhà đầu tư mang nhiều tâm lý sợ hãi hơn nhiều, họ thận trọng trong các quyết định đầu tư của mình. Trong tuần vừa rồi, thị trường VN-INDEX rung lắc mạnh hơn. Hãy tìm hiểu chi tiết ngay sau đây bạn nhé.

VN-INDEX rung lắc mạnh

Các nhịp giằng co xuất hiện dày đặc hơn trong bối cảnh VN-Index tiến gần về vùng đỉnh cũ, trong khi các cổ phiếu dòng bảo hiểm có diễn biến đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay (20/5).

VN-Index đóng cửa tăng hơn 4 điểm, dù không phải mức cao nhất trong phiên, nhưng sự tích cực trên thị trường tiếp tục được duy trì, thanh khoản cải thiện.

Trên HoSE , 264 cổ phiếu tăng giá, nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa giữ đà tăng tốt, trong khi đó một số mã lớn “hụt hơi”.

VN-INDEX rung lắc mạnh

Chỉ số đại diện nhóm VN30 tăng thấp hơn mức tăng của VN-Index. Dù có BCM tăng trần, nhưng sự điều chỉnh của FPT, VHM, VJC, VNM… cũng khiến nhóm VN30 giảm bớt ảnh hưởng. Mức tăng của phần lớn cổ phiếu ngân hàng chưa tới 1%, một số mã như TCB, STB, SHB giảm giá, kìm hãm động lực đi lên của thị trường. Nhiều mã khác trong nhóm VN30 cũng thu hẹp đà tăng.

Trong khi đó, giao dịch ở nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa như DXS, MIG, BCM, VHA, HCD, BIC… có phần tích cực hơn. Ngành bảo hiểm đóng góp 2 đại diện trong tổng số 8 mã tăng trần trên HoSE là MIG, BIC. Các cổ phiếu khác như BMI, PVI, AIC, BVH… cùng giao dịch tích cực. Dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển sang những nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh trong nhịp đi lên của thị trường.

Xem thêm thông tin: https://topi.vn/tich-luy-la-gi-nhung-goi-tich-luy-linh-hoat-tai-topi.html

Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng

Nhóm bất động sản ghi nhận nhiều cổ phiếu tăng hết biên độ, như: BCM, DXS, QCG. QCG tăng trần lên 16.550 đồng/cp với hơn 1,1 triệu cổ phiếu “đổi chủ” sau thông tin Quốc Cường Gia Lai ban hành nghị quyết về việc chuyển nhượng dự án và các tài sản khác thuộc dự án Nhà máy thuỷ điện Iagrai 2 và Nhà máy thủy điện Ayun Trung của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thủy điện Quốc Cường.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng

Dòng tiền vẫn ưu ái các mã chăn nuôi, trong bối cảnh giá lợn hơi tăng cao. Không chỉ nhà đầu tư trong nước, mà vốn ngoại cũng mua ròng DBC, với giá trị lớn nhất hôm nay hơn 164 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,47 điểm (0,35%) lên 1.277,58 điểm. HNX -Index tăng 1,03 điểm (0,43%) lên 242,57 điểm. UPCoM-Index tăng 0,46 điểm (0,49%) lên 93,53 điểm.

Thanh khoản cải thiện với giá trị khớp lệnh HoSE hơn 23.374 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh trở lại hơn 1.000 tỷ đồng, tập trung vào VHM, VNM, MWG.

Tìm hiểu thêm: https://topi.vn/