Giá vàng thế giới đứng yên, thị trường bitcoin tăng mạnh

Thị trường thế giới cũng ghi nhận nhiều biến động, thị trường vàng hay bitcoin cũng có nhiều biến động. Giá vàng thế giới hiện nay đang có xu hướng chững lại, nhường chỗ cho những biến động mạnh về giá bitcoin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tình hình lạm phát của Mỹ đã được kiểm soát

Tình hình lạm phát ở Mỹ giảm giúp giá vàng ổn định, trong khi đó tài sản rủi ro như bitcoin và ether đang trên đà thẳng đứng.

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, vàng giao ngay xoay quanh mức 2.415,35 USD /ounce. Giá vàng không có quá nhiều biến động sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.449,89 USD/ounce ngày 20/5. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% ở mức 2.419,00 USD.

Tình hình lạm phát của Mỹ đã được kiểm soát

Theo Kelvin Wong – nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại OANDA, một trong những yếu tố giúp giá vàng ổn định là thâm hụt ngân sách ở Mỹ, sự mất giá của đồng tiền tại Mỹ và các quốc gia phát triển.

Ngoài ra, giới đầu tư trông chờ vào biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Có 64% khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Mỹ có xu hướng giảm, nhưng các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ nên đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thực sự quay trở lại mục tiêu 2% trước khi cắt giảm lãi suất.

Lãi suất thấp và biến động chính trị thúc đẩy giá vàng, đưa vàng thỏi thành khoản đầu tư sinh lợi.

Tìm hiểu thêm: https://topi.vn/dau-tu-chung-chi-quy-nao-tieu-chi-lua-chon-chung-chi-quy-sinh-loi-tot.html

Giá vàng thế giới đứng yên

“Vàng vững chắc trên mức 2.400 USD/ounce trước bối cảnh lãi suất được nới lỏng. Nhưng để vàng tiếp tục đạt mức cao kỷ lục lần nữa, đồng USD hoặc lợi suất trái phiếu phải tiếp tục giảm”, Tim Waterer – Giám đốc phân tích thị trường tại KCM Trade – cho biết.

Giá vàng thế giới đứng yên

Hiện, bạc giao ngay giảm 0,8% xuống 31,71 USD sau khi chạm mức cao nhất trong 11 năm vào ngày 20/5. Bạch kim tăng 0,1% lên 1.047,76 USD và palladium giảm 0,7% xuống 1.018,85 USD.

Trong một diễn biến khác, tiền điện tử đang trên đà tăng mạnh. Ether cao hơn 8% trong ngày ở mức 3.775 USD, cao nhất trong hai tháng, sau khi tăng mạnh lên 13,8% vào thứ hai.

Giá của bitcoin tiếp tục tăng thẳng đứng, gần đây tăng đến 2,2% đạt 71.000 USD.

Theo chuyên gia, bitcoin tăng mạnh vào đầu năm sau khi Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ chấp thuận một số quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Tính đến hiện tại, bitcoin tăng mạnh đến 67% trong năm nay, ether đang xếp sau với mức tăng 60%.

Thị trường tiền điện tử được dự đoán tiếp tục tăng mạnh, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Mỹ chậm lại. Điều này thúc đẩy sự phục hồi của tài sản rủi ro. Ngoài ra, việc quỹ giao dịch trao đổi giao ngay của Mỹ đang được giới đầu tư quan tâm cũng là lý do thúc đẩy tiền điện tử tăng mạnh.

Tìm hiểu thêm: https://topi.vn/cach-kiem-tien-online-tai-nha.html