Bật mí 6 cách tiết kiệm hàng tháng cho dân công sở

Nhân viên văn phòng là công việc được nhiều người tìm kiếm. Mức lương của nhân viên văn phòng cao hay thấp thường sẽ phụ thuộc vào vị trí.  Thông thường, những người mới nhận việc hay nhân viên hành chính nhân sự,… sẽ có mức lương dao động thấp. Thế nên cần biết các bí quyết tiết kiệm để quản lý tài chính dễ dàng hơn.

I. Dân công sở nên tiết kiệm bao nhiêu một tháng?

Mỗi người có mức thu nhập khác nhau nên chắc chắn sẽ không có mức tiết kiệm nào là tiêu chuẩn cả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, mỗi người nên chia lương theo các phần sau:

50% chi phí lương cho chi tiêu bắt buộc.

30% chi phí lương  cho các khoản phát sinh.

20% chi phí lương  còn lại để tiết kiệm.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tiết kiệm từ 15 – 20% lương để tối ưu thu nhập hàng tháng. Bên cạnh đó nên bắt đầu có quỹ dự phòng từ năm 25 tuổi.

Dân công sở nên tiết kiệm bao nhiêu một tháng?

II. 7 cách tiết kiệm tiền lương cho dân công sở

1. Xác định khoản chi hàng tháng

Thống kê chi tiêu mỗi tháng giúp kiểm soát dòng tiền hiệu quả, sử dụng thu nhập khoa học hơn. Khi đã xác định rõ sẽ dùng tiền vào đâu, cần đánh giá mức cần thiết của từng khoản để lên phương án giảm trừ hoặc giữ nguyên. Có thể kể đến các khoản chi phí như sau:

Chi phí chỗ ở. Cụ thể như tiền nhà, tiền điện, nước, Internet,…

Chi phí phát sinh. Cụ thể như sửa chữa, thay mới vật dụng gia đình,…

Chi phí ăn uống cho các buổi trong ngày.

Chi phí đi lại. Cụ thể tiền xăng, gửi xe, bảo trì xe.

Chi phí để có thể phục vụ cho chính nhu cầu bản thân bạn. Cụ thể du lịch, mua sắm,…

Chi phí ngoại giao và giữ mối quan hệ cần thiết.

Chi phí để dành cho những người thân trong gia đình…

Cần đảm bảo tổng số tiền chi tiêu không quá hoặc bằng với thu nhập hàng tháng. Nếu tính toán thu nhập hàng tháng không có khoản dư, nên cân nhắc cắt giảm chi phí không cần thiết để tránh lâm vào tình trạng thiếu thốn.

Xác định khoản chi hàng tháng

2. Tiết kiệm ngay khi vừa nhận lương

Công ty trả lương cho nhân viên thường qua tài khoản ngân hàng. Có thể tận dụng để lên kế hoạch tiết kiệm cho mình. Tại ngân hàng trực tuyến, có thể mở tài khoản tiết kiệm online.

Mỗi tháng sau khi nhận lương, chuyển 1 khoản cố định vào tài khoản tiết kiệm. Khoản tiền này vừa sinh lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng, vừa là tài khoản riêng biệt, không liên quan đến tài khoản thanh toán. Nhờ đó, có thể “an toàn” trước kế hoạch chi tiêu của bạn.

Bí quyết tiết kiệm tiền cho dân văn phòng hiệu quả nhất. Bạn có thể đăng ký trích tiền tiết kiệm tự động. Ví dụ ngày 10 hàng tháng nhận lương, có thể đăng ký ngày 11 mỗi tháng tự động trích tài khoản gửi tiết kiệm.

Có thể mở tài khoản bất cứ lúc nào, mức mở tối thiểu chỉ 1.000.000đ. Vì vậy, không phải lo lắng mức lương thấp thì có tiết kiệm được không.

Xem thêm: Tại sao nên tiết kiệm càng sớm càng tốt? Bạn cần biết ngay!

3. Không dính vào bẫy sale

Chương trình khuyến mãi là nguyên nhân khiến túi tiền của bạn thâm hụt. Ai chẳng thích mua 1 tặng 1, giảm giá 50%,… nhất là với các nhãn hàng có tiếng.

Trước mua thì cũng cần phải cân nhắc liệu những món đồ đó có cần thiết cho gia đình trong hay không. Dù mua phải một món đồ rẻ nhưng không xài đến thì là một sự lãng phí.

Vì thế cách tiết kiệm chi tốt nhất là nên suy nghĩ thật kỹ trước những chương trình khuyến mãi. Đừng để chúng rút cạn túi tiền một cách thiếu khoa học, ảnh hưởng đến các nguồn chi tiêu khác.

Không dính vào bẫy sale

4. Hạn chế ăn ngoài

Lên thực đơn theo kế hoạch là bí quyết tiết kiệm hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn thực phẩm theo ngân sách đã định từ trước, chủ động quản lý chi tiêu ăn uống. Việc mua số lượng lớn thực phẩm với giá ưu đãi cũng giúp tiết kiệm tiền. Thêm nữa, vì có kế hoạch ăn uống hợp khẩu vị, định lượng khẩu phần phù hợp sẽ hạn chế tình trạng vứt bỏ thức ăn thừa khi ăn ngoài gây tốn kém.

5. Gia tăng thu nhập từ nhiều nguồn

Nhu cầu chi tiêu sẽ tăng dần theo độ tuổi cũng như sự biến động của nền kinh tế. Vì thế, nếu lương không đủ đáp ứng nhu cầu của bạn dù có thói quen tiết kiệm thì đã đến lúc cần có cách thêm thu nhập, chẳng hạn như:

Nâng cấp kỹ năng đáp ứng yêu cầu thăng tiến, từ đó thu nhập sẽ cải thiện.

Có thêm công việc thứ 2 để tăng thu nhập, chẳng hạn như việc part-time, online,… nhưng nên cân nhắc sắp xếp thời gianý, tránh làm quá sức.

Đầu tư vào cổ phiếu hoặc quỹ mở để sinh lợi. Đặc biệt, hình thức mua cổ phiếu thông qua quỹ mở đang là xu hướng đầu tư sinh lợi hấp dẫn.

Gia tăng thu nhập từ nhiều nguồn

6. Sử dụng các ứng dụng đầu tư – tích lũy online

Một giải bí quyết tiết kiệm hiệu quả nữa mà bạn nên áp dụng là dụng các ứng dụng đầu tư – tích lũy online. Ứng dụng này sẽ có các chuyên gia tài chính giúp bạn đầu tư thông minh nhất. Không những thế khoản tích lũy tại ứng dụng có lãi suất cao hơn ngân hàng. Một ứng dụng đầu tư – tích lũy online thông minh hiệu quả mà bạn nên thử chính là TOPI. TOPI là bí quyết tiết kiệm hiệu quả cho dân văn phòng.

By admin