Bắt đầu đầu tư sớm có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, những năm đầu tiên trong cuộc đời làm việc của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tình hình tài chính trong tương lai của bạn.

Bắt đầu đầu tư sớm để kiếm lợi nhuận từ lãi kép. Lãi kép, được định nghĩa là tiền lãi kiếm được từ tiền lãi, giống như phép màu đối với các khoản đầu tư vì nó khiến tài sản của bạn tăng lên rất nhiều theo thời gian khi bạn liên tục tái đầu tư lợi nhuận của mình.

Những người mới bắt đầu sự nghiệp thường không bắt đầu đầu tư sớm. Có vẻ như những người lớn nhất liên hệ cụm từ này với việc trở nên già hơn hoặc bắt đầu kiếm thêm tiền. Đây là một trong những sai lầm tài chính tồi tệ nhất mà người ta có thể mắc phải vì đầu tư sớm có lợi thế to lớn và rất xứng đáng với số vốn đầu tư.

Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích của việc đầu tư sớm, vì vậy hãy chờ và đọc tiếp!

6 Lợi ích của việc đầu tư sớm

  1. Đầu tư sớm giúp bạn phát triển các mô hình chi tiêu tốt hơn

Thói quen tích lũy và đầu tư sớm sẽ ngay lập tức nâng cao thói quen chi tiêu của bạn. Chúng tôi sẽ mô tả làm thế nào.

Bạn phải đặt giới hạn chi tiêu bằng cách lập ngân sách hàng tháng để tiết kiệm một số tiền nhất định từ tiền lương cố định của mình. Và lập ngân sách là cách tiếp cận lý tưởng để thay đổi cách chi tiêu của bạn vì nó cho phép bạn theo dõi số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng cho những thứ như thực phẩm, tiện ích, tiền thuê nhà, hoạt động vui chơi, v.v.

Và sau nhiều năm lặp đi lặp lại, công việc dễ dàng này đã trở thành bản chất thứ hai.

  1. Sử dụng sức mạnh của sự kết hợp

Lãi kép đề cập đến việc thu được lãi khi kháng cáo và bằng cách tái đầu tư lợi nhuận một cách nhất quán, người ta có thể tăng đáng kể lợi tức đầu tư của mình. Tuy nhiên, để tận dụng sức mạnh của lãi kép, bạn phải bắt đầu đầu tư sớm, giữ tiền trong thời gian dài và thực hiện các khoản đầu tư nhất quán.

Do đó, nếu đam mê đầu tư sớm, Phép thuật của lãi kép sẽ phát huy tác dụng kỳ diệu.

  1. Bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc chấp nhận rủi ro

Bạn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn khi còn trẻ so với khi bạn già đi. Bây giờ bạn không cần phải xem xét các khoản đầu tư rủi ro hơn vì bạn có ít cam kết tài chính hơn.

Và ngay cả khi tài sản của bạn gặp trục trặc, bạn vẫn có nhiều thời gian để sửa chữa và tiếp tục.

Vốn cổ phần cũng có khả năng mang lại cho bạn lợi nhuận lâu dài tốt hơn so với các sản phẩm có thu nhập cố định, điều này có thể giúp bạn xây dựng một kho tài liệu rộng lớn hơn với mức đầu tư ban đầu thấp hơn.

  1. Giảm chi phí đầu tư

Trong một số trường hợp, đầu tư sớm có thể giảm đáng kể chi phí đầu tư. Các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ là một minh họa tuyệt vời cho điều này. Giá của bạn có thể sẽ rẻ hơn khi bạn còn trẻ khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bạn có thể tận dụng điều này và đầu tư vào một chương trình bảo hiểm có thời hạn hoặc bạn có thể chấp nhận rủi ro đáng kể hơn và đầu tư vào ULIP khi còn trẻ. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được hưởng lợi từ phí bảo hiểm thấp cũng như các lợi ích đầu tư và bảo hiểm nhân thọ.

  1. Nâng cao năng lực chấp nhận rủi ro

Khẩu vị rủi ro của bạn cũng có nhiều khả năng ở mức cao hơn khi bạn còn trẻ. Điều này giúp bạn có vị thế tốt hơn để đầu tư vào các sản phẩm có rủi ro cao như cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ vốn cổ phần , những sản phẩm này cũng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn lạm phát.

Ngược lại, nếu bạn bắt đầu đầu tư muộn hơn, bạn có thể phát hiện ra rằng mình có xu hướng chọn những khoản đầu tư thay thế có lợi suất thấp hơn, an toàn hơn như chứng khoán nợ.

  1. Khả năng nghỉ hưu sớm hơn

Nếu muốn, bạn có thể nghỉ hưu sớm sau khi bắt đầu cuộc phiêu lưu tài chính của mình.

Điều này là do, khi bạn bước sang tuổi 50 hoặc hơn, bạn có thể đã tích lũy đủ tài sản để không còn cảm thấy cần phải làm việc để trang trải các nhu cầu hàng ngày hoặc nguyện vọng lâu dài của mình nữa. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu đầu tư sau này khi lớn lên, bạn có thể không đủ khả năng mua được thứ xa xỉ này.

Nếu bạn chưa bắt đầu quá trình đầu tư, hãy thực hiện ngay bây giờ. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ, làm cho nó đơn giản và tiếp tục học hỏi khi bạn tiến hành.

Không có con đường tắt nào để làm giàu; đó là một quá trình lâu dài. Lợi ích đáng kể nhất mà bạn có được khi còn trẻ là thời gian!

By haind