Đề xuất số vốn khủng để phát triển nhà ở

Khánh Hòa là tỉnh được đánh giá có mức sống khá cao, trong đó khu vực nhà ở thương mại, xã hội hay các khu dân cư rất được chú trọng đầu tư. Mới đây, kế hoạch phát triển của Khánh Hòa đã được thông qua, qua đó những đề xuất về việc sử dụng đất cũng như cấp vốn phát triển cũng được nhiều người quan tâm.

Đề xuất phát triển những dự án nhà ở lên tới 10.000 tỷ đồng, đây là một số vốn khá lớn cho sự phát triển của dự án nhà ở, mở ra nhiều tiện ích hơn cho người dân cũng như đẩy giá bất động sản của Khánh Hòa cao hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đề xuất phát triển này nhé!

1. Kế hoạch phát triển của Khánh Hòa được thông qua

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022. Theo đó, tổng diện tích sàn nhà ở cần xây dựng trong năm nay là hơn một triệu m2, tương đương 13.398 căn, trong đó nhà ở thương mại tăng 374.254 m2 sàn, nhà ở xã hội 39.609 m2, nhà ở phục vụ tái định cư khoảng 25.000 m2 và nhà ở hộ gia đình khoảng 589.167 m2.

Kế hoạch phát triển của Khánh Hòa được thông qua

Kế hoạch phát triển dự án nhà ở của Khánh Hòa

Trong kế hoạch, UBND tỉnh Khánh Hòa đề ra tỷ lệ xây dựng nhà chung cư trong các dự án phát triển nhà tại TP Nha Trang là đô thị loại I và TP Cam Ranh đô thị loại III đạt khoảng 40% tổng diện tích nhà ở của các dự án với diện tích nhà ở chung cư, còn tỷ lệ nhà cho thuê khoảng 30% trong tổng số nhà ở trong các dự án nhà ở tại đô thị loại III.

2. Khánh Hòa đề xuất vốn phát triển nhà ở lên tới 10.000 tỷ đồng

Để thực hiện kế hoạch trên, UBND tỉnh Khánh Hòa dự kiến số vốn cần có hơn 10.000 tỷ đồng, trong đó nhà ở thương mại cần hơn 4.403 tỷ đồng, nhà ở xã hội hơn 315 tỷ đồng, nhà ở tái định cư hơn 273 tỷ đồng và nhà ở hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng gần 5.400 tỷ đồng từ.

Thời gian tới, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực phát triển nhà ở, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư. Ngoài ra, địa phương này cũng cam kết đẩy nhanh tiến độ lập và phê duyệt các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn, tập trung hoàn thành phê duyệt các quy hoạch chỉnh trang, quy hoạch chi tiết xây dựng đối với những khu vực đã có cơ sở pháp lý….

Khánh Hòa đề xuất vốn phát triển nhà ở lên tới 10.000 tỷ đồng

Số vốn khủng cho việc đầu tư phát triển nhà ở của Khánh Hòa

Theo kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025, tổng diện tích nhà ở trong giai đoạn này tăng tối thiểu 5,3 triệu m2 sàn, tương đương 51.275 căn; chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt 25,5 m2 sàn/người (đô thị đạt 26,5 m2 sàn/người, nông thôn đạt 24,8 m2 sàn/người).

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tổng nguồn vốn để thực hiện phát triển nhà ở giai đoạn này gần 49.000 tỷ đồng, trong đó nhà ở thương mại khoảng 24.000 tỷ đồng, nhà ở xã hội 1.947 tỷ đồng, nhà ở tái định cư khoảng 1.154 tỷ đồng và nhà ở người dân tự xây dựng 21.592 tỷ đồng.

3. Tiềm năng bất động sản ở Khánh Hòa

Mặc dù thị trường bất động sản chững lại sau những cơn sốt đất cục bộ vì liên quan đến pháp lý trong lĩnh vực đất đai nhưng Khánh Hòa được đánh giá là khu vực còn nhiều dư địa phát triển.

Phân khúc nhà ở có 3 dự án đang triển khai với 1.490 căn. Phân khúc dự án du lịch nghỉ dưỡng Khánh Hòa có 26 dự án đang triển khai với 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 biệt thự du lịch.

iềm năng bất động sản ở Khánh Hòa

Những tiềm năng về bất động sản Khánh Hòa trong tương lai

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, các khu vực trọng điểm của Nam Trung Bộ hiện nay là Nha Trang – Khánh Hòa, Nam Phú Yên. Tại Khánh Hòa, thời gian qua ghi nhận giao dịch bất động sản không nhiều. Thị trường gần đây chững lại một phần ít sản phẩm, một phần ảnh hưởng từ động thái tăng cường kiểm tra, kỷ luật cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai và chính sách kiểm soát tín dụng liên quan đến bất động sản.

Giá bất động sản Khánh Hòa đang nằm ở ngưỡng dưới trung bình, không cao so với các địa phương khác. Tuy ít giao dịch nhưng Khánh Hòa lại là thị trường rất tiềm năng trong tương lai với các vùng trũng như: Cam Lâm, Vân Phong. Hiện khu vực này rất có sức hút nhưng các chính sách chưa được triển khai rõ ràng, các ông lớn vẫn đang thăm dò chờ đợi. Đây là nơi có nhiều thế mạnh về bất động sản du lịch, nguồn cung đất nền, nhà ở vẫn sẽ thiếu trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin về đề xuất phát triển của Khánh Hòa cho những dự án phát triển nhà ở sắp tới. Đây có thể là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản nhà ở sắp tới.

Tìm hiểu thêm những thông tin thú vị tại: Clickdautu.com