Kế hoạch sử dụng đất của Thủ Đức được duyệt

Hiện nay thị trường bất động sản đang có rất nhiều biến động. Nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản đang bị lao đao trước những chuyến biến không mấy tốt đẹp của thị trường. Việc sử dụng cũng như các dự án bất động sản ngày càng được quan tâm, trong đó có kế hoạch sử dụng đất ở thành phố Thủ Đức

1. Kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt

Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của TP Thủ Đức đã được UBND TP HCM phê duyệt, theo như tiến độ thì có chậm hơn quy định gần 10 tháng.

Theo đó, TP Thủ Đức có diện tích tự nhiên với hơn 21.156 ha, trong đó đất nông nghiệp là khoảng 3.367 ha, đất phi nông nghiệp là 17.619 ha, không có đất chưa sử dụng.

Theo kế hoạch được duyệt của UBND TP trong năm nay, TP Thủ Đức thu hồi 524 ha đất nông nghiệp, trong đó có đất trồng lúa 205 ha, đất trồng cây lâu năm là 240 ha, đất nuôi trồng thủy sản 43 ha… Đất phi nông nghiệp bị thu hồi là 232 ha bao gồm cả 110ha đất ở tại đô thị.

Kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt

Kế hoạch sử dụng đất của Thủ Đức được thông qua

2. Mục đích sử dụng đất của TP Thủ Đức

Về mục đích sử dụng đất, TP Thủ Đức có 1.020 ha đất nông nghiệp sẽ đăng ký chuyển sang đất phi nông nghiệp, trong đó đất trồng lúa là 315 ha, đất trồng cây lâu năm 454 ha. Đất phi nông nghiệp không phải đất ở chuyển sang đất ở là 98 ha.

UBND TP HCM cũng đã yêu cầu TP Thủ Đức tổ chức kiểm tra thường xuyên việc quản lý sử dụng đất đai theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt theo quy định của Luật Đất đai.

Dù kế hoạch sử dụng đất bị chậm so với thời gian đề ra, tuy nhiên kế hoạch cung đã được thông qua. Hiện nay đất ở Thủ Đức đang rất được quan tâm với nhiều dự án lớn. Với kế hoạch này, việc sử dụng đất ở đây sẽ sớm được tiến hàng, mở ra nhiều dự án tiềm năng trong tương lai.

3. Kế hoạch sử dụng đất ở HCM

Theo như tình hình chung thì các kế hoạch sử dụng đất ở các quận TP. HCM đang bị chậm so với kế hoạch và tiến độ đề ra. Do nhiều nguyên nhân mà kế hoạch sử dụng đất hàng năm ở các quận đều bị chậm.

4. Tiềm năng bất động sản ở Thủ Đức

Trong thị trường bất động sản nóng nói chung, Thủ Đức hiện nay đang trở thành trung tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vậy tại sao Thủ Đức lại là khu vực tiềm năng cho các dự án bất động sản? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiềm năng bất động sản ở Thủ Đức

Thủ Đức là nơi có nhiều dự án bất động sản tiềm năng

4.1 Tiềm năng lớn về vị trí địa lý

Tiềm năng về vị trí địa lý là điểm cộng rất lớn cho những dự án bất động sản. Có lợi thế về vị trí sẽ giúp cho giá trị của dự án tăng cao hơn rất nhiều. Thủ Đức là một trong những khu vực có lợi thế rất lớn về vị trí. Không chỉ vậy, nó còn có vị trí nằm sát các quận như quận 1, quận 4, quận 7 cũng như hai thành phố lớn là Đồng Nai và Bình Dương.

Vì vậy những dự án bất động sản của Thủ Đức luôn được nhiều nhà đầu tư săn đón. Thủ Đức là vị trí trung tâm phía Đông, vì vậy các hệ thống giao thông cũng như hệ thống cơ sở vật chất cũng đều được đầu tư phát triển đồng bộ. Việc này sẽ tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu cũng như phát triển kinh tế với các khu vực lân cận.

4.2 Tiềm năng về mật độ dân cư lớn

Thủ Đức là nơi tập trung đông dân cư nhất, với khoảng 1 triệu dân hiện đang sinh sống và làm việc tại đây. Vì vậy, nền kinh tế ở Thủ Đức cũng không ngừng phát triển và cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Ngoài ra, nơi này còn thu hút rất nhiều sinh viên từ mọi miền đất nước tập trung về đây học tập cũng như làm việc. Vì vậy mà mật độ dân cư ngày càng cao, từ đó chúng được phát triển về mọi mặt.

Thị trường BĐS TP Thủ Đức cũng hứa hẹn không chỉ dừng lại ở đó mà sẽ còn tiếp tục và phát triển trong tương lai với nhiều dự án tiềm năng

4.3 Tiềm năng về cơ sở vật chất tốt

Bởi vị trí đắc địa cùng với mật độ dân cư khá đông như vậy nên cơ sở hạ tầng tại Thủ Đức cũng được đặc biệt được quan tâm và chú ý đến. Hệ thống giao thông ở đây được xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Trường học, bệnh viện,… cũng được chú trọng sửa sang và cải thiện sao cho đem lại chất lượng tốt nhất.

Trên đây là thông tin về kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cũng như những tiềm năng mà BĐS Thủ Đức mang lại. Bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin thú vị tại: Clickdautu.com