Giá cổ phiếu NKG

Trên thị trường đầu tư chứng khoán hiện nay, nhóm cổ phiếu đầu tư công luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt cũng như là nhóm cổ phiếu trụ cột của chứng khoán Việt Nam. Nhóm cổ phiếu ngành thép nổi bật với cái tên là thép Nam Kim, hay mã chứng khoán NKG. Với những biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, liệu có nên đầu tư vào cổ phiếu NKG không? Hãy cùng Clickdautu.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (Tôn Nam Kim)

Công ty Cổ phần Thép Nam Kim được thành lập năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển trên thị trường, Tôn Nam Kim hiện nay đã trở thành một doanh nghiệp sản xuất tôn mạ hàng đầu Việt Nam. Để đạt được sự thành công như hiện nay, Tôn Nam Kim đã luôn là doanh nghiệp tiên phong trong việc đầu tư công nghệ để cung cấp các sản phẩm cả trong và ngoài nước nhằm đạt chất lượng tốt nhất.

Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (Tôn Nam Kim)

Cổ phiếu NKG trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Hiện nay, việc sản phẩm của Tôn Nam Kim đã đặt chân đến hơn 50 quốc gia trên thế giới, doanh nghiệp này cũng chú trọng sử dụng các công nghệ hiện đại đến từ Đức, Bỉ,… Ngoài ra nguồn nguyên liệu cũng được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan,…

Các lĩnh vực kinh doanh chính của thép Nam Kim này là: Sản xuất sắt, thép, gang, buôn bán kim loại, quặng kim loại, gia công cơ khí và một số lĩnh vực khác.

2/ Thông tin chung về cổ phiếu của Nam Kim

Vào đầu tháng 1/2011, Thép Nam Kim chính thức phát hành mã cổ phiếu NKG trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Trong những ngày đầu phát hành, giá cổ phiếu NKG không có nhiều biến động, Trong thời điểm dịch bệnh đỉnh điểm, giá cổ phiếu này có xu hướng đi xuống, tuy nhiên không đáng kể. Tuy nhiên, đến năm 2021, sau khi dịch bệnh được cải thiện, giá cổ phiếu Nam Kim đã có rất nhiều những bước chuyển mình, tăng trưởng một cách vượt bật và đạt đỉnh cao nhất từ trước tới giờ.

Các thông tin cơ bản cổ phiếu Tôn Nam Kim (cập nhật: 31/10/2022)như sau:

  • Giá cổ phiếu: 13,550 đồng/cp.
  • Chỉ số EPS cơ bản: 6.71 (nghìn đồng)
  • Hệ số P/E: 3.3
  • Hệ số beta: 1.27
  • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên: 16,106,060.
  • KLCP đang niêm yết: 263,277,806
  • KLCP đang lưu hành: 263,277,806
  • Vốn hóa thị trường (tỷ đồng): 5,844.77

3/ Lịch sử giá cổ phiếu NKG

Đặc biệt với những lợi thế có sẵn, cổ phiếu NKG chắc chắn sẽ bật tăng trở lại khi thị trường chứng khoán có những tín hiệu hồi phục. Theo như kết quả hoạt động kinh doanh của công ty vào năm 2021, doanh thu thuần của NKG đạt 28.173 tỷ đồng (tăng khoảng 2.5 lần so với cùng kỳ năm ngoái), lợi nhuận sau thuế cũng tăng khoảng 7.5 lần, đạt khoảng 2.225 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của xuất khẩu đạt mức 19.200 tỷ đồng (tăng 4 lần năm trước). Đây thực sự là một con số ấn tượng khi kinh tế thế giới cũng như Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.

Cũng chính vì những yếu tố này đã khiến cho giá cổ phiếu NKG đã từng đạt tới 55.900 đồng/cp trong khi trong những năm đầu tiên hoạt động, cổ phiếu này đã từng trải qua mức giá thấp nhất là 1.970 đồng/cp (năm 2013).

Lịch sử giá cổ phiếu NKG

Lịch sử hình thành của công ty thép Nam Kim

4/ Nhận định tiềm năng của cổ phiếu NKG

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong thời gian khá khó khăn. Nó không những xảy ra đối với mã cổ phiếu NKG mà còn đối với toàn thị trường. Tuy nhiên NKG vẫn là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng và có nhiều kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Hiện nay, giá của cổ phiếu NKG đang rất tốt so với tiềm năng của công ty, tuy nhiên với những biến động của thị trường thì việc đầu tư vào mã cổ phiếu nào cũng cần được cân nhắc và tìm hiểu rõ.

Nhận định tiềm năng của cổ phiếu NKG

Tiềm năng của mã cổ phiếu NKG trong tương lai

Hiện nay thị trường chứng khoán cuối năm 2022 đang có những biến động không mấy tích cực. Vì vậy, hãy tìm hiểu tình hình chung trước khi lựa chọn đầu tư bạn nhé!

Với nhu cầu về thép ngày càng tăng cao, điều này cũng sẽ khiến cho thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu thép được cải thiện. Trong những tháng cuối năm 2022, cổ phiếu NKG được đánh giá có triển vọng trong thời gian ngắn hạn, điều này rất thích hợp cho những nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư trong khoảng thời gian ngắn.

Hơn nữa, trong năm 2021, đối với NKG cổ phiếu đã có mức phát triển rực rỡ. Không chỉ vậy, sản lượng thép Tangshan bị phong tỏa từ cuối tháng 2/2022, vì vậy, nguồn cung thép của Trung Quốc ra thế giới sẽ giảm mạnh. Đây cũng chính là một cơ hội cho Thép Nam Kim mở rộng thị trường xuất khẩu cũng như nắm bắt cơ hội chuyển mình.

5/ Một số lưu ý khi đầu tư cổ phiếu thép Nam Kim

Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn nhạy cảm, nhà đầu tư cần phải thận trọng khi đầu tư chứng khoán, kể cả là cổ phiếu Nam Kim. Bạn nên cân nhắc một số lưu ý sau để tránh khỏi rủi ro khi đầu tư vào Nam Kim:

Sự biến động của giá thép: Giá HRC liên tục tăng từ năm 2020, tuy nhiên, HRC tăng đồng nghĩa biên lợi nhuận bị thu hẹp, điều này có thể làm giảm lợi nhuận cuối năm 2022.

Sự cạnh tranh trong nước: Ngành thép có rất nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh cũng rất lớn, các đối thủ chính của Nam Kim đều kiểm soát tốt giá thành như Thép Hòa Phát, Tôn Hoa Sen,… Chưa kể còn sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới gia nhập thị trường.

Bảo hộ thương mại: Hiện nay, các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines đang đồng loạt áp thuế suất với các sản phẩm tôn mạ và thép của Việt Nam, do vậy, việc xuất khẩu của Tôn Nam Kim cũng sẽ gặp nhiều thách thức.

Với những tiềm năng của mã cổ NKG đem lại cũng như những phân tích về mã cổ phiếu NKG. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những đánh giá và lựa chọn đầu tư thích hợp cho bản thân. Chúc bạn đầu tư may mắn!

Tìm hiểu thêm tại: https://topi.vn/dau-tu-co-phieu.html